homeถ่ายทอดสดวันนี้ผลบอลโลก 2018 17 6 2561

ผลบอลโลก 2018 17 6 2561

ผลบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก2023-11-08 06:01:09

.ผลบอลโลก 2018 17 6 2561 2.โปรแกรมถายทอดวอลเลยบอลหญง 3.ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก 4.ผู้เล่นแมนยูวันนี้


China News Service วันที่ 7 พฤศจิกายน ตามรายงานของสื่อไต้หวัน British Broadcasting Corporation (BBC) รายงานว่ากองทัพไต้หวันให้ความสำคัญกับการพัฒนากองทัพเรือและกองทัพอากาศมานานแล้ว โดยเป็นค่าใช้จ่ายของกองทัพไต้หวัน อย่างไรก็ตาม ภายใต้แรงกดดันมหาศาลจากสหรัฐฯ กองทัพไต้หวัน กำลังเปลี่ยนมาใช้กลยุทธ์ "ป้อมปราการไต้หวัน" โดยเน้นเปลี่ยนไปสู่กองกำลังภาคพื้นดิน อย่างไรก็ตาม กองทัพไต้หวันมีอุปกรณ์จำนวนมากที่ค่อนข้าง "ล้าสมัย" การฝึกทหารไม่เพียงพอ และการบริการก็เหมือนกับ "ค่ายฤดูร้อน" ขณะที่ยังคงรักษาความคลุมเครือทางยุทธศาสตร์ สหรัฐฯ กำลังช่วยเหลือกองทัพไต้หวันในการปรับปรุงยุทโธปกรณ์และช่วยเหลือในการฝึกอบรมบุคลากร ข่าวดังกล่าวดึงดูดความสนใจของชาวเน็ตบนเกาะ ชาวเน็ตบางคนกล่าวว่า "ระวังในที่สุดสหรัฐฯ จะใช้ไต้หวันเป็นตัวแทนสงครามเพื่อครองอำนาจต่อไป" "คนไต้หวันไม่ควรมีความสุข แต่รู้สึกเศร้า! เป็นคนหรือภูมิภาคที่ถูกสหรัฐฯ แปดเปื้อน มีกี่คนดี?”

ภาพแสดงนักเรียนจากกรมฝึกทหารราบของกองทัพไต้หวันจำลองการทำสงครามในเมืองในปี 2565 แหล่งที่มาของภาพ: China Times ของไต้หวัน

BBC รายงานภายใต้หัวข้อ "สหรัฐฯ กำลังติดอาวุธไต้หวันอย่างเงียบๆ" จุดเน้นทางยุทธศาสตร์ของ "ป้อมปราการไต้หวัน" ได้เปลี่ยนไปใช้กองกำลังภาคพื้นดิน ทหารราบ และปืนใหญ่ เพื่อขับไล่กองทัพปลดปล่อยประชาชนที่ยกพลขึ้นบกบนชายหาด หากจำเป็น จะต่อสู้กับกองทัพปลดปล่อยประชาชนในเมืองและป่าไม้ สหรัฐอเมริกา เชื่อกันว่ากลยุทธ์นี้จะทำให้แผ่นดินใหญ่กลืนไต้หวันได้ยากขึ้น “แต่อย่างไรก็ดี ภาระการป้องกันก็ตกเป็นรอง กองทัพไต้หวัน"

ภาพแสดงกองบัญชาการปฏิบัติการพิเศษของกองทัพไต้หวันในการฝึกซ้อมในปี 2021 แหล่งที่มาของภาพ: China Times ของไต้หวัน

รายงานยังชี้ให้เห็นว่าแม้ว่ากองทัพไต้หวันจะมีรถถังหลักหลายร้อยคัน แต่รถถังเหล่านี้มีอายุมากขึ้นและมีระบบขีปนาวุธเบาสมัยใหม่น้อยเกินไป นอกจากนี้ โครงสร้างการบังคับบัญชาและยุทธวิธีของกองทัพไต้หวันยังไม่ได้รับการอัปเดตเป็นเวลาครึ่งศตวรรษแล้ว และอัตราส่วนกำลังคนของหน่วยแนวหน้าจำนวนมากอยู่ที่เพียง 60% เท่านั้น การรับราชการภาคบังคับในกองทัพไต้หวันถูกย่อลงจาก 2 ปีเหลือ 4 เดือน และจะขยายเป็น 1 ปีในปีหน้า ระบบการเกณฑ์ทหารแทบจะถูกทำลายลง คนหนุ่มสาวถึงกับเรียกการรับราชการภาคบังคับสี่เดือนอย่างติดตลกว่า "ค่ายฤดูร้อน" "

BBC ระบุว่า "ความเปราะบาง" ของกองทัพไต้หวันบีบให้สหรัฐฯ ต้องดำเนินการ มีรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ประธานาธิบดีไบเดนของสหรัฐฯ ได้อนุมัติการจัดหาเงินทุนทางการทหารจำนวน 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับไต้หวัน เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถด้านกลาโหมของไต้หวัน BBC ชี้ให้เห็นว่าความสำคัญของเงินจำนวนนี้คือไม่ใช่เงินกู้ แต่เป็นเงินภาษีจากคนอเมริกัน นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 40 ปีที่สหรัฐฯ ใช้เงินของตนเองเพื่อขนส่งอาวุธไปยัง พื้นที่ที่ไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ

เพื่อตอบสนองต่อรายงานของ BBC นายหลี่เต๋อเหว่ย "สมาชิกสภานิติบัญญัติ" ก๊กมินตั๋งกล่าวเมื่อวันที่ 7 ว่าเขาหวังว่าสหรัฐฯ จะไม่ใช้เงินของอเมริกาเพื่อช่วยเหลือกองทัพและยุทโธปกรณ์ของไต้หวัน เพราะไต้หวันต้องการสันติภาพ ไม่ใช่สงคราม ความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบควรได้รับการจัดการอย่างดี และไม่ควรให้สหรัฐอเมริกามีโอกาสเสียเงินของชาวอเมริกัน

ในเรื่องนี้ นายทหารไต้หวันที่เกษียณอายุแล้วชี้ให้เห็นว่า ไต้หวันเป็นพื้นที่ขนาดเล็กและมีประชากรหนาแน่น ไม่มีความลึกหรือพื้นที่ห่างไกล คงจะเป็นเรื่องยากสำหรับไต้หวันที่จะย้ายตำแหน่งปืนใหญ่ ตามที่ BBC รายงาน " ไต้หวันไม่สามารถโจมตีเมืองต่างๆ ได้" เมื่อสงครามเริ่มขึ้น ผู้คนจะไม่สามารถหลบหนีได้"

ภาพแสดงย่านธุรกิจซินยี่ ที่มาของภาพ: China Times News Network ของไต้หวัน

เจ้าหน้าที่ทหารไต้หวันที่เกษียณอายุราชการรายนี้กล่าวว่าเกาะไต้หวันทั้งหมดเกือบจะเชื่อมต่อกันด้วยเมืองต่างๆ มีเพียงเป่ยเป่ย (ไทเป, นิวไทเป, จีหลง), เถาหยวน และซินจู๋เท่านั้นที่มีประชากร 10.4 ล้านคน คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรไต้หวัน ประชากร ถ้าสงครามในเมืองปะทุขึ้น ประชาชนจะอพยพไปไหน? ชั้นใต้ดิน สถานีรถไฟใต้ดิน? มันสามารถต้านทานพลังทำลายล้างของปืนใหญ่ได้หรือไม่?

เขาเชื่อว่าสหรัฐฯ ได้เปลี่ยนความสนใจในไต้หวันไปที่กองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพไต้หวันเพื่อต่อสู้กับสงครามในเมือง ด้วยวิธีนี้ คนส่วนใหญ่จะไม่มีที่ที่จะหลบหนี สหรัฐฯ ต้องการให้ไต้หวันมีส่วนร่วมในสงครามในเมือง แต่ไม่เคยกล่าวถึงจำนวนผู้เสียชีวิตที่แท้จริงของชาวไต้หวัน ไม่น่าแปลกใจเลยที่สหรัฐฯ ส่งเสริมการรณรงค์ทางทหารนับครั้งไม่ถ้วนและไม่เคยกล้าที่จะประกาศการเสียชีวิตของชาวไต้หวัน

ข่าวนี้ยังดึงดูดความสนใจของชาวเน็ตบนเกาะ ชาวเน็ตบางคนกล่าวว่า "ระวังว่าในที่สุดสหรัฐฯ จะใช้ไต้หวันเป็นตัวแทนสงครามเพื่อครองอำนาจต่อไป" "คนไต้หวันควร ไม่มีความสุขแต่ก็เสียใจ ! มีกี่คนหรือภูมิภาคที่โดนอเมริกาเสียดีล่ะ?” “เดิมทีฉันอยากจะเขียนอะไรบางอย่าง…แต่คำตอบของทุกคนชัดเจนมากดูเหมือนว่าคนไต้หวัน ก็เข้าใจการทรยศของสหรัฐฯ ด้วย มันพังแล้ว"

ก่อนหน้านี้ Zhu Fenglian โฆษกสำนักงานกิจการไต้หวันแห่งสภาแห่งรัฐกล่าวว่าข้อเท็จจริงพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่าไม่ว่าสหรัฐฯ จะจุดไฟเผาที่ใด ผู้คนที่นั่นจะต้องติดอยู่ในเปลวเพลิงแห่งสงคราม เราต่อต้านอย่างแข็งขันต่อการติดต่อทางทหารทุกรูปแบบระหว่างสหรัฐฯ กับภูมิภาคไต้หวันของจีน และคัดค้านการจัดหาอาวุธของสหรัฐฯ แก่ภูมิภาคไต้หวันของจีนไม่ว่าในรูปแบบใดก็ตาม เจ้าหน้าที่พรรคเดโมแครตก้าวหน้ายึดมั่นอย่างดื้อรั้นต่อจุดยืนแบ่งแยกดินแดนของ "เอกราชของไต้หวัน" และพยายาม "แสวงหาเอกราชด้วยกำลัง" สิ่งนี้จะทำให้ไต้หวันกลายเป็น "ถังผง" เท่านั้น เพิ่มความเสี่ยงของสงครามทางทหารที่ดุเดือดในช่องแคบไต้หวัน และผลักดันเพื่อนร่วมชาติไต้หวันให้ตกอยู่ในอันตราย

[บรรณาธิการ: หยู เสี่ยว] คู่บอลโลกวันนี้|ดูบอลสดยูโร2021วันนี้|
ลิเวอร์พูลพบเอฟเวอร์ตัน  ดูบอลโลก2022ฟรีสด
ฟุตบอลยูโรป้าลีกคืนนี้ ดูบอลโลกถ่ายทอดสดวันนี้
morn